Thiago Alcantara tuyên bố giải nghệ; Bayern Munich tri ân

  • Thiago Alcantara giã từ sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp
  • Cầu thủ 33 tuổi chứng kiến ​​Liverpool hết hạn hợp đồng vào hè này
  • CEO Bayern Munich tri ân cựu tiền vệ

Thiago đã tạm dừng sự nghiệp của mình
Thiago đã tạm dừng sự nghiệp của mình / Chris Brunskill/Fantasista/GettyImages

Thiago Alcantara đã tuyên bố giã từ sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp.

Cựu tiền vệ của Barcelona, ​​​​Bayern Munich và Liverpool đã thấy hợp đồng của anh ấy tại Anfield hết hạn vào mùa hè này và mặc dù được Ả Rập Saudi quan tâm đến sự phục vụ của anh ấy, nhưng anh ấy đã quyết định dừng sự nghiệp ở tuổi 33.

Thiago viết trên mạng xã hội: “Tôi sẽ luôn sẵn sàng trả lại những gì tôi đã được cho và tôi biết ơn khoảng thời gian tôi đã tận hưởng nó”.

“Cảm ơn bóng đá. Và cảm ơn tất cả những người đã đồng hành cùng tôi và giúp tôi trở thành một cầu thủ và một con người tốt hơn trong suốt chặng đường.

“Hẹn gặp lại, Thiago.”Giám đốc điều hành của Bayern, Jan-Christian Dreesen đã bày tỏ lòng kính trọng đối với cầu thủ người Tây Ban Nha, người đã có 235 lần ra sân cho câu lạc bộ từ năm 2013 đến năm 2020.

“Tạm biệt Thiago, đó là một vinh dự,” Dreesen nói trong một tuyên bố. “Thiago là một phần quan trọng của đội chúng tôi trong 7 năm và chính nhờ anh ấy mà chúng tôi đã vô địch Champions League lần cuối vào năm 2020.

“Pep Guardiola từng nói: ‘Thiago hoặc không gì cả’. Sau khi tuyên bố giải nghệ, FC Bayern nói: ‘Thiago có thể làm được mọi thứ’.

“Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã có khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau. Chúng tôi chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất cho tương lai của bạn. Một vị trí trong đội Huyền thoại của chúng tôi sẽ luôn được dành sẵn.”

Trong 235 lần ra sân cho Bayern, Thiago đã ghi 100 bàn cho đội bóng thời thơ ấu Barcelona và 98 bàn nữa cho Liverpool, với những chấn thương đặc biệt gây khó khăn cho cựu tiền vệ này trong giai đoạn cuối sự nghiệp của anh tại Anfield.


KQBD TBN là kết quả giải đấu gì? Cập nhật tin tức TBN mới nhất, kết quả bóng đá La Liga kết quả TBN, bảng xếp hạng La Liga BXH TBN. Truy cập Canalbarakaldo.com để xem những Tổng hợp Lịch thi đấu bóng đá TBN và thống kê trận đấu chi tiết.