Thiago Alcantara sắp trở lại câu lạc bộ cũ sau khi giải nghệ

  • Thiago tuyên bố giải nghệ ở tuổi 33
  • Tiền vệ được Liverpool ra mắt cuối mùa 2023/24
  • Cũng đại diện cho Barcelona và Bayern Munich

Thiago Alcantara có thể sớm có công việc mới
Thiago Alcantara có thể sớm có công việc mới / Justin Setterfield/GettyImages

Thiago Alcantara được cho là sẽ nhanh chóng trở lại với bóng đá sau khi tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu kéo dài 16 năm vào tuần này.

Cựu tuyển thủ Tây Ban Nha đã tạm dừng những ngày thi đấu ở tuổi 33 sau khi rời Liverpool, chỉ ra sân một lần duy nhất trong mùa giải 2023/24 do chấn thương.

Thiago cũng đã trải qua 7 năm ở Bayern Munich và ban đầu thành danh ở Barcelona sau khi đến học viện La Masia huyền thoại. Và việc trở lại Barcelona là điều được mong đợi bây giờ.

Tại Tây Ban Nha, Jijantes báo cáo rằng các cuộc đàm phán đang diễn ra để gia nhập ban huấn luyện của Hansi Flick tại Camp Nou. Ông chủ mới đã mang về ba trợ lý đáng tin cậy là Marcus Sorg, Toni Tapalovic và Heiko Westermann để bổ sung cho đội ngũ nhân sự hiện có, nhưng vẫn còn một khoảng trống cho Thiago.

Khi xác nhận giải nghệ, Thiago đã ký vào tuyên bố công khai của mình với dòng chữ “hẹn gặp lại sớm”, gợi ý rằng người hâm mộ sẽ không phải chờ đợi lâu để biết nơi anh sẽ hạ cánh.Vai trò mà Thiago có thể đảm nhiệm ở Barca là cầu nối giữa Flick và các cầu thủ. Điều đó giúp Thiago nói được tiếng Đức nhờ thời gian ở Munich, đồng thời anh cũng chơi dưới quyền của người đàn ông 59 tuổi trong mùa giải vô địch Champions League 2019/20 của Bayern.

Việc Thiago rời Barcelona là một điều bất ngờ vào năm 2013. Anh đã có 81 lần ra sân trong các mùa giải 2011/12 và 2012/13, nhưng cuối cùng lại gia nhập Bayern để tái hợp với Pep Guardiola. Manchester United ban đầu được coi là ứng cử viên sáng giá để ký hợp đồng với anh ấy ở giai đoạn đó, mặc dù câu lạc bộ Old Trafford dường như đã rút lui để theo đuổi các mục tiêu khác.

Thiago đến Liverpool với nhiều sự phô trương vào năm 2020 sau một vụ chuyển nhượng trị giá 25 triệu bảng, nhưng thời gian của anh ấy ở Anfield – cũng như trong phần lớn sự nghiệp của anh ấy – cuối cùng đã bị hạn chế vì chấn thương.
KQBD TBN là kết quả giải đấu gì? Cập nhật tin tức TBN mới nhất, kết quả bóng đá La Liga kết quả TBN, bảng xếp hạng La Liga BXH TBN. Truy cập Canalbarakaldo.com để xem những Tổng hợp Lịch thi đấu bóng đá TBN và thống kê trận đấu chi tiết.