Donny van de Beek cuối cùng cũng sắp rời Man Utd vĩnh viễn – báo cáo

  • Van de Beek có thể sẽ rời MU vĩnh viễn vào mùa hè này
  • Người Hà Lan được cho là sắp chuyển đến Girona
  • Sự ra đi sẽ chấm dứt 4 năm khốn khổ ở Old Trafford

Van de Beek sắp rời Man Utd
Van de Beek sắp rời Man Utd / Alex Grimm/GettyImages

Cơn ác mộng ở Manchester United của Donny van de Beek dường như đã gần kết thúc, khi Girona được cho là sắp đạt được thỏa thuận giảm giá để ký hợp đồng với tiền vệ người Hà Lan.

Bản hợp đồng trị giá 40 triệu bảng từ Ajax vào năm 2020, Van de Beek chỉ đá chính 4 trận ở Premier League trong mùa giải đầu tiên tại Old Trafford và nhanh chóng nhận ra mình hoàn toàn không còn phù hợp với trật tự phân hạng, ngay cả sau sự xuất hiện của huấn luyện viên cũ Ajax Erik ten Hag.

Với 62 lần ra sân và chỉ thi đấu 2.157 phút trong 4 năm qua, Van de Beek cuối cùng dường như đã sẵn sàng cho sự khởi đầu lại sự nghiệp mà anh hằng khao khát. Sự cứu tế người đầu tiên tiết lộ rằng một thỏa thuận đã được ký kết để bán tiền vệ này cho Girona.

Báo cáo khẳng định thỏa thuận giữa United và Girona xoay quanh mức phí chỉ 500.000 euro (420.000 bảng) – chỉ bằng 1% so với khoản phí 40 triệu bảng ban đầu.

Tuy nhiên, Fabrizio Romano cho biết thêm rằng United sẽ thu hồi thêm khoản phí đó dựa trên một số tiện ích bổ sung có trong thỏa thuận.Một điều khoản liên quan đến số lần xuất hiện trong mùa giải này có thể đưa mức phí lên gần 5 triệu euro (4,2 triệu bảng), thậm chí có thể có nhiều tiền hơn do United thông qua các tiện ích bổ sung liên quan đến hiệu suất.

Điều quan trọng là các điều khoản cá nhân vẫn chưa được thống nhất giữa Van de Beek và Girona, những người sẽ gặp cầu thủ 27 tuổi trong những ngày tới để đạt được thỏa thuận.

Việc chuyển đến Girona sẽ mang lại cho Van de Beek cơ hội tái hợp với đồng đội cũ ở Ajax, Daley Blind, người vừa ký hợp đồng mới sau vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt Girona đến một vị trí gây sốc ở Champions League mùa tới.


KQBD TBN là kết quả giải đấu gì? Cập nhật tin tức TBN mới nhất, kết quả bóng đá La Liga kết quả TBN, bảng xếp hạng La Liga BXH TBN. Truy cập Canalbarakaldo.com để xem những Tổng hợp Lịch thi đấu bóng đá TBN và thống kê trận đấu chi tiết.