Barcelona có thể mất cầu thủ chủ chốt vì chấn thương 2 tháng – FIFA ‘bồi thường’ tài chính

  • Ronald Araujo nhiều khả năng sẽ vắng mặt giai đoạn đầu mùa giải tới sau khi dính chấn thương gân kheo trong trận đấu với Uruguay
  • Vấn đề của trung vệ xảy ra ngay sau khi Pedri dính chấn thương đầu gối
  • Tin đồn chuyển nhượng xung quanh Araujo giờ đã nguội lạnh

Araujo chấn thương ngồi ngoài
Araujo bị thương / Ethan Miller/GettyImages

Trung vệ Ronald Araujo của Barcelona dự kiến ​​sẽ phải nghỉ thi đấu tới 2 tháng sau khi dính chấn thương gân kheo trong trận gặp Brazil ở Copa America.

Gã khổng lồ La Liga hiện đang đổ mồ hôi vì thể lực của tiền vệ Pedri, người sẽ phải ngồi ngoài 6 tuần sau khi dính chấn thương đầu gối trong chiến thắng ở tứ kết Euro 2024 của Tây Ban Nha trước Đức.

Với tin tức về chấn thương của Pedri vẫn còn mới, người hâm mộ Barcelona đã kinh hoàng theo dõi Araujo bị chấn thương trong trận thắng cuối cùng của Uruguay trước Brazil trên chấm phạt đền.

Araujo rời sân với tư thế tay ôm đầu và Thê giơi thể thao báo cáo rằng anh ấy có thể cần tới hai tháng để hồi phục sau số báo mới nhất của mình.

Vào đầu mùa giải trước, Araujo dính chấn thương ở vị trí tương tự và phải nghỉ thi đấu 5 tuần, nhưng có lo ngại rằng vấn đề này nghiêm trọng hơn và sẽ phải nghỉ thi đấu nhiều thời gian hơn.HLV Marcelo Bielsa của Uruguay cho biết: “Tôi nghĩ chấn thương của Ronald Araujo là chấn thương cơ bắp, điều này sẽ được xác nhận vào ngày mai khi các cuộc kiểm tra được thực hiện”. Người tiếp tục cho rằng lịch thi đấu ngày càng bận rộn của bóng đá có thể là nguyên nhân gây ra chấn thương của hậu vệ này.

Bielsa tiếp tục: “Đó là một lựa chọn không thể bỏ qua. “Điều quan trọng cần lưu ý là khi toàn bộ mùa giải kết thúc – mùa giải bắt đầu vào tháng 8 và kết thúc vào tháng 6 ở châu Âu – người chơi tích lũy từ 40 đến 50 trận. Sau đó là thử thách chơi hai lần một tuần.

“Tất cả các cầu thủ ưu tú ở châu Âu đều chơi hai lần một tuần. Đó là việc phải làm thường xuyên trong 9 tháng và việc khác là lặp lại vào tháng 10 và 11.”

Các báo cáo ở Tây Ban Nha cho biết thêm FIFA sẽ bồi thường tài chính cho Barcelona về chấn thương của Araujo, có khả năng kiếm được hơn 700.000 euro trong khoảng thời gian anh dự kiến ​​phải ngồi ngoài.

Araujo đã được liên hệ với một vụ chuyển nhượng mùa hè trước khi chấn thương, với cả Bayern Munich và Manchester United đều được chào mời là những người theo đuổi tiềm năng, nhưng cơ hội rời Camp Nou của anh ấy chắc chắn sẽ giảm đi do căn bệnh mới nhất này.


KQBD TBN là kết quả giải đấu gì? Cập nhật tin tức TBN mới nhất, kết quả bóng đá La Liga kết quả TBN, bảng xếp hạng La Liga BXH TBN. Truy cập Canalbarakaldo.com để xem những Tổng hợp Lịch thi đấu bóng đá TBN và thống kê trận đấu chi tiết.