Barcelona bổ nhiệm HLV mới sau khi sa thải Xavi

  • Barcelona xác nhận bổ nhiệm Hansi Flick làm huấn luyện viên trưởng mới
  • Người Đức thay thế Xavi sau khi bị sa thải bất ngờ vào cuối mùa giải
  • Flick nổi tiếng đánh bại Barca 8-2 khi làm HLV Bayern Munich năm 2020
Flick đã thay thế Xavi
Flick đã thay thế Xavi / Christof Koepsel/GettyImages

Barcelona đã xác nhận việc bổ nhiệm Hansi Flick làm huấn luyện viên trưởng mới của họ theo hợp đồng hai năm, chỉ vài ngày sau khi quyết định chia tay huyền thoại câu lạc bộ Xavi.

Sau khi công bố quyết định nghỉ thi đấu vào cuối mùa giải vào tháng 1, Xavi đã từ bỏ thỏa thuận này sau khi phong độ của anh đã được cải thiện trong giai đoạn sau của mùa giải. Tuy nhiên, trong một động thái gây sốc, Barca đã quyết định sa thải ông.

Trong khoảng thời gian đầu mùa xuân, khi có vẻ như Xavi sẽ tự ý ra đi, Barcelona đã được cho là có ý định chiêu mộ Flick, và giờ họ đã thông báo anh sẽ đến câu lạc bộ.

Flick đã nghỉ việc kể từ tháng 9 năm 2023, khi ông bị Đức sa thải sau phong độ sa sút trước thềm Euro 2024 trên sân nhà. Họ cũng bị loại ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, khi Flick chỉ thắng 12 trong số 25 trận cầm quân.

Tuy nhiên, Flick đã có một khoảng thời gian cực kỳ thành công khi dẫn dắt Bayern Munich trước khi dẫn dắt đội tuyển quốc gia Đức. Từ tháng 11 năm 2019 đến tháng 6 năm 2021, Flick đã giành được hai chức vô địch Bundesliga, một Champions League và bốn danh hiệu khác trên sân Allianz Arena.Đội bóng Bayern của Flick nổi tiếng với phong cách ‘Flicka-Flacka’ – một lối chơi dựa trên triết lý ‘tiki-taka’ nổi tiếng của Barcelona – và họ đã đánh bại Barca 8-2 một cách nổi tiếng trên đường tới vinh quang Champions League vào năm 2020.

Mặc dù việc Flick đến Barcelona đã được báo chí xứ Catalan đón nhận sự lạc quan, Xavi vẫn để lại lời cảnh báo cho người kế nhiệm.

Xavi nói: “Họ nên biết rằng họ đang ở trong tình thế khó khăn, bởi vì Barca là một câu lạc bộ khó khăn và cũng có tình hình tài chính bất lợi – mọi chuyện sẽ không hề dễ dàng chút nào”. DAZN.

“Anh ấy sẽ đau khổ. Đây là một nơi rất phức tạp.”

Cập nhật tin tức TBN mới nhất, kết quả bóng đá La Liga KQ TBN, bảng xếp hạng La Liga BXH TBN. Truy cập Canalbarakaldo.com để xem những thông tin sớm nhất về các trận bóng đá nổi tiếng thế giới, kết quả và bảng xếp hạng bóng đá.