Arsenal chuẩn bị cạnh tranh Barcelona vì tiền vệ người Tây Ban Nha – báo cáo

  • Arsenal quan tâm đến tiền vệ Mikel Merino của Real Sociedad
  • Ngôi sao người Tây Ban Nha cũng nhận được sự quan tâm từ Barcelona
  • Merino hiện đang làm nhiệm vụ quốc tế tại Euro 2024

Merino được Arsenal và Barca theo đuổi
Merino được Arsenal và Barca theo đuổi / Juan Manuel Serrano Arce/GettyImages

Arsenal được cho là đang quan tâm đến một di chuyển theo đuổi tiền vệ Mikel Merino của Real Sociedad nhưng có thể phải đối mặt với sự cạnh tranh từ Barcelona để có chữ ký của anh ấy.

Đội bóng của Mikel Arteta rất muốn chào đón một tiền vệ mới đến sân Emirates vào mùa hè này và có thể đã chốt thỏa thuận với ngôi sao người Tây Ban Nha, người có hợp đồng với Sociedad sẽ hết hạn vào năm 2025.

Dựa theo Thê giơi thể thao, HLV Arteta được cho là cá nhân quan tâm đến bộ kỹ năng của Merino và Pháo thủ đang đàm phán một thỏa thuận. Tuy nhiên, họ không phải là đội duy nhất theo dõi anh cùng Barca và tân huấn luyện viên Hansi Flick cũng đang theo dõi diễn biến.

Sociedad được cho là định giá Merino vào khoảng 25 triệu euro, một mức phí thực tế phù hợp với đội bóng phía bắc London, trong khi Barca có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm số tiền mặt cần thiết.

Các báo cáo cũng cho biết Arteta đã bắt đầu đưa Merino vào kế hoạch của mình với Thể thao xác nhận cầu thủ người Tây Ban Nha đã đích thân liên hệ với người đồng hương của mình nhằm xoa dịu động thái này.

Nếu Merino chọn Arsenal thay vì Barcelona, ​​​​anh sẽ trở lại Premier League sau khi gây ấn tượng trước đó tại Newcastle United. Sau khi trở thành cầu thủ được người hâm mộ yêu thích tại St James’ Park, tiền vệ này đã đổi Magpies để đến Sociedad vào mùa hè năm 2018.Trong một cuộc phỏng vấn với Faro de Vigo Trong khi làm nhiệm vụ quốc tế với Tây Ban Nha tại Euro 2024, Merino đã được hỏi về quan điểm của anh ấy về Premier League và thời gian ở Newcastle giữa sự quan tâm từ các câu lạc bộ như Arsenal.

Anh ấy nói: “Điều khiến tôi ấn tượng nhất ở Newcastle là sân vận động, những người hâm mộ. Tôi nghĩ đó là một cuộc sống độc đáo, cảm nhận về St James’ Park là gì, tôi sẽ luôn có nó trong trái tim và tâm trí vì nó là một điều gì đó độc đáo.

“Nếu có một điều tôi hài lòng trong suốt hành trình này thì đó là những bước tôi đã thực hiện trong sự nghiệp của mình rất hoàn hảo và vào đúng thời điểm để tiếp tục phát triển với tư cách là một cầu thủ bóng đá đã trải qua quá trình trưởng thành. Và tôi thì không’ không muốn nó kết thúc.”

Trước khi hướng tới chiến dịch 2024/25, Merino trước tiên phải tham dự Euro 2024. Anh ra sân thay người trong trận gặp Croatia và Ý trước khi bắt đầu trận đấu cuối cùng ở bảng B của Tây Ban Nha với Albania.


Cập nhật tin tức TBN mới nhất, kết quả bóng đá La Liga KQ TBN, bảng xếp hạng La Liga BXH TBN. Truy cập Canalbarakaldo.com để xem những Tổng hợp Lịch thi đấu bóng đá TBN sớm nhất về các trận bóng đá nổi tiếng thế giới Tổng hợp Lịch thi đấu bóng đá TBN